The Power of Geography

Đang cập nhật
330.000₫

New Paperback

Số lượng
Chat ngay với chúng tôi: Facebook

Năm 2016, trong cuốn sách địa chính trị súc tích hấp dẫn 𝗣𝗿𝗶𝘀𝗼𝗻𝗲𝗿𝘀 𝗢𝗳 𝗚𝗲𝗼𝗴𝗿𝗮𝗽𝗵𝘆,Tim Marshall đưa ra 10 tấm bán đồ giúp giải thích tình hình chính trị thế giới như vì sao Putin ám ảnh với Crưm, Hoa Kỳ có ''mệnh'' làm cường quốc, hay Trung Quốc lại tiếp tục mở rộng quyền lực ra bên ngoài.

Tháng 4/2021 vừa qua nhà báo Tim Marshall lại lựa chọn tiếp 10 khu vực có ảnh hưởng đến tương lai của thế giới trong cuốn sách 𝗧𝗛𝗘 𝗣𝗢𝗪𝗘𝗥 𝗢𝗙 𝗚𝗘𝗢𝗚𝗥𝗔𝗣𝗛𝗬. Thú vị thay, một trong 10 khu vực được chọn là SPACE - vũ trụ.

Vẫn với khả năng giải thích những sự kiện phức tạp một cách dễ hiểu, Tim giúp người đọc hiểu vì sao những dãy núi ở Tây Ban Nha lại tạo nên bản sắc khu vực cho vùng Catalăng lúc nào cũng nhăm nhăm tách khỏi TBN, vị trí địa lý trọng yếu của Thổ Nhĩ Kỳ kẹp giữa Địa Trung Hải, châu Phi, và biển Đen lại đem đến nhiều rắc rối, hay khu vực Sahil ở châu Phi (TA: Sahel) lại bất ổn như vậy.

Không chỉ kể chuyện lịch sử một cách hấp dẫn, Tim Marshall còn có khả năng phân tích và đánh giá các thách thức của hiện tại và dự đoán tương lai thế giới: từ hệ luỵ của ảnh hưởng gia tăng của Trung Quốc tại Úc, sự dịch chuyển sang năng lượng tái tạo đối với nền kinh tế dựa vào dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, hay việc Êtiôpia xây đập làm căng thẳng mối quan hệ với Ai Cập. Đến chương cuối về vũ trụ, tác giả lại đặt câu hỏi liệu loài người có tiếp tục gây hấn với nhau cả ở trên đó hay sẽ học cách hợp tác vì lợi ích chung?

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: