Tiny Beautiful Things

atlantics
330.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Số lượng
Chat ngay với chúng tôi: Facebook

Khác với các thể loại advice column thường thấy phải duyên dáng ý nhị, signature của chị Thanh Tâm quốc dân Sugar (được New York Times mời làm podcast cùng tên) là đúc rút câu chuyện của đời chị và cách nói thẳng nói thật, cắt một vết thật sắc ngọt vào vấn đề của người hỏi.

Bài M chọn dịch dưới đây có tên được chọn làm tên sách. Không hẳn là bài sắc bén hay cảm động nhất nhưng mang tính đại diện cho phong cách của Sugar.

TINY BEAUTIFUL THINGS

Chị Sugar thân mến,

Em đọc chuyên mục của chị đều như tụng kinh. Năm nay em 22 tuổi. Theo những gì chị viết thì em đoán chị ngoài 40 tuổi. Câu hỏi của em ngắn ngọt thế này thôi: Nếu chị có thể nói vài lời khuyên nhủ chị-hồi-22-tuổi thì chị sẽ nói gì ạ?

Thân,

Tìm kiếm sự thông thái

Tìm kiếm sự thông thái thân mến,

Hãy thôi lo lắng liệu em có béo hay không. Em không hề béo. À thực ra là có đôi lúc em hơi béo, nhưng mà ai thèm quan tâm chớ? Chẳng có gì buồn tẻ và vô vọng như một người phụ nữ than phiền bụng mình quá tròn. Hãy nuôi dưỡng bản thân. Theo nghĩa đen. Kiểu người xứng đáng với tình yêu của em sẽ yêu em nhiều hơn vì điều này, em thân mến ạ.

Nếu nửa đêm năm em hăm mấy, bạn gái thân nhất của em trèo vào giường em và không mặc gì, giạng chân lên người em và nói 'Cậu nên chạy đi trước khi tôi ăn thịt cậu' thì hãy tin lời cô ấy.

Em không phải là người xấu chỉ vì muốn chia tay người em yêu. Em không cần lý do để bỏ người ấy. Chỉ cần muốn bỏ là đủ. Bỏ người khác không có nghĩa là em không có khả năng yêu ai thật tâm hoặc em sẽ không yêu được ai khác nữa. Cũng không có nghĩa là em băng hoại đạo đức hay loạn trí hay cuồng dâm. Điều này chỉ có nghĩa là em muốn thay đổi điều khoản của một mối quan hệ. Chỉ thế thôi. Hãy đủ dũng khí để làm tan nát chính trái tim mình.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: