The Rule of Law

Penguin
330.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Số lượng
Chat ngay với chúng tôi: Facebook

Ý niệm lấy pháp quyền (rule of law) làm nền tảng cho các nhà nước và nền văn minh hiện đại gần đây thậm chí hấp dẫn hơn cả dân chủ (democracy), nhưng thực sự khái niệm này là gì và bao gồm những gì thì không phải ai trong chúng ta cũng nắm rõ.

Trong cuốn sách súc tích xuất chúng, cố luật sư người Anh Tom Bingham, một trong những bộ óc pháp lý nhạy bén nhất thế giới, nguyên Chánh Pháp viện Anh và xứ Wales đã xem xét ý niệm này. Ông khẳng định và minh hoạ pháp quyền không phải là một học thuyết pháp lý khô khan mà là nền tảng của một xã hội công bằng, là lời đảm bảo của chính phủ có trách nhiệm cao, và là đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và là phương thức tốt nhất để đảm bảo hòa bình và hợp tác. Cuốn sách xem xét ngắn gọn nguồn gốc lịch sử của pháp quyền, và sau đó đưa ra tám điều kiện mô tả bản chất của pháp quyền hiện được hiểu (và áp dụng) tại các nền dân chủ phương Tây ngày nay. Sách cũng đề cập các áp lực áp đặt lên nhà nước pháp quyền do mối đe dọa và trải nghiệm về chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Cuốn sách này là văn bản cần có cho bất kỳ ai quan tâm đến chính trị, xã hội và hiện trạng của thế giới chúng ta.

----

'A gem of a book ... Inspiring and timely. Everyone should read it' Independent

'The Rule of Law' is a phrase much used but little examined. The idea of the rule of law as the foundation of modern states and civilisations has recently become even more talismanic than that of democracy, but what does it actually consist of?

In this brilliant short book, Britain's former senior law lord, and one of the world's most acute legal minds, examines what the idea actually means. He makes clear that the rule of law is not an arid legal doctrine but is the foundation of a fair and just society, is a guarantee of responsible government, is an important contribution to economic growth and offers the best means yet devised for securing peace and co-operation. He briefly examines the historical origins of the rule, and then advances eight conditions which capture its essence as understood in western democracies today. He also discusses the strains imposed on the rule of law by the threat and experience of international terrorism.

The book will be influential in many different fields and should become a key text for anyone interested in politics, society and the state of our world.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: